Đ/c: 114 Phan Văn Trị, P2, Quận 5, TP HCM

Hotline: 0868 522 339

Mạng xã hội:

CHI PHÍ DỰ TÍNH MỞ SPA CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ

Lưu ý: Bạn chỉ nên mở Spa khi bạn có về Tay Nghề – Kinh Nghiệm Và Trải Nghiệm về ngành nghề chăm sóc mẹ và bé. Hoặc bạn có người chỉ dẫn, định hướng cụ thể cho bạn.
Tùy vào quy mô và hình thức kinh doanh bạn muốn để quyết định số vốn mà bạn cần phải có để đầu tư là bao nhiêu để đạt hiệu quả cao nhất. Để xác định nguồn vốn cần để mở spa là bao nhiêu bạn cần lên danh sách, tính toán cụ thể tất cả các chi phí cần thiết để bắt đầu kinh doanh spa cần bỏ ra là gì.

Lưu ý tiêu chí sau: Mua sắm những cái cần thiết tối thiểu, gắn trực tiếp với công việc. Không mua cho có.
Lên danh sách cụ thể, giúp bạn bắt đầu các công việc mà không bị lúng túng hay thâm hụt tiền trở thành đầu tư sai mục đích. Khi mở Spa mẹ và bé, bạn cần phải chi những khoản phí sau:


1. Chi phí thuê mặt bằng Spa mẹ và bé
Mặt bằng là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi kinh doanh dịch vụ Spa mẹ và bé, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh, phát triển của Spa. Nếu bạn có sẵn mặt bằng nhà thì đây là một trọng những điều kiện cực kì thuận lợi.
Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê thì nên lưu ý thuê mặt bằng ở mặt tiền các con đường chính, khu dân cư đông đúc vì sẽ giúp bạn hút khách qua đường rất tốt. Tuy nhiên nếu thuê mặt bằng tại đâu bạn bạn sẽ phải chi trả một khoản khá lớn. Trung bình giá cho thuê của 1 mặt bằng mở Spa mẹ và bé khoảng từ 10-20 triệu tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn.Vì vậy tùy khu vực bạn sinh sống và khả năng kinh tế, bạn nên cân nhắc. Tránh sấp mặt, vỡ mặt vì mặt bằng.

2. Chi phí đầu tư vào mỹ phẩm, dụng Spa cho bé
Chi phí đầu tư mỹ phẩm, nguyên liệu, thảo dược… ban đầu tùy thuộc vào quy mô spa của bạn. Ngoài ra chi phí đầu tư cũng phụ thuộc loại mỹ phẩm mà bạn lựa chọn dòng cơ bản hay chuyên biệt.

Mỹ phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sắc đẹp vì vậy bạn nên tìm hiểu nguồn cũng như xuất xứ của hàng mỹ phẩm đó thật kỹ càng. Thông thường chi phí mỹ phẩm ban đầu dao động khoảng 40-50 triệu đồng.

3. Chi phí thuê nhân viên Spa mẹ và bé
Để tiết kiệm tối đa chi phí bạn nên xác định cụ thể với quy mô kinh doanh spa của mình thì cần thuê bao nhiêu nhân viên là đủ. Thông thường chi thuê nhân viên dao động khoảng 10- 15 triệu đồng. Nếu Spa của bạn chỉ vừa mới kinh doanh nên ưu tiên chỉ tuyển từ 1 – 2 nhân viên, sau khi đã ổn định bạn có tuyển thêm để giảm bớt công việc.

Chú ý: Đào tạo nhân viên chuẩn tay nghề, yêu nghề, có chính sách tốt để nhân viên gắn bó

4. Chi phí đầu tư cho cơ sở, thiết bị
Để tiết kiệm chi phí cũng như đầu tư hợp lý nhất bạn nên lập ra một danh sách những dịch vụ mình muốn kinh doanh. Tùy vào dịch vụ của từng Spa mẹ và mà trang bị các loại máy khác nhau. Chi phí đầu tư thiết bị cho spa mini để mua gói các thiết bị spa cơ bản, máy móc nhỏ dành cho spa nhỏ bạn cần đầu tư khoảng 50 -70 triệu đồng.
Bạn nên tham khảo kỹ càng để tìm được những địa chỉ uy tín, cung cấp hàng chính hãng chất lượng.
Ngoài những chi phí bắt buộc trên, bạn nên dự trù chi phí cho các dịch vụ: điện nước, mạng, vệ sinh, tiền lắp camera,… Ước tính con số này khoảng trên dưới 5 triệu đồng.

5. Chi phí Marketing quảng bá thương hiệu

Trong giai đoạn đầu bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu khách hàng cho mình. Bạn cũng thể tham gia các buổi họp hội phụ nữ trong khu dân cư để quảng bá cho tiệm spa của mình. Bạn cũng có thể in và phát những mẫu tờ rơi tại các khu phố hay chung cư để giới thiệu đến nhiều người hơn. Lâu dần, bạn sẽ có một lượng khách hàng quen thuộc và ổn định và họ cũng chính là đầu mối để giới thiệu nhiều khách hàng mới hơn.Ngoài ra, bạn có thể kết hợp quảng cáo thương hiệu trên Facebook, Google, Tiktok …Nếu có điều kiện thì nên thiết kế riêng cho spa một website để đăng tin tức và quảng cáo.

Như vậy với số vốn từ 150 triệu đồng trở lên, bạn đã có thể sở hữu cho mình một mô hình kinh doanh Spa cho mẹ và bé như ý muốn của mình. Tuy nhiên đây chỉ là những con số ước tính cho bạn tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất.
Trên đây là chi phí dự toán khi mở Spa mẹ và bé bạn có thể quan tâm, hy vọng sẽ bổ sung nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn kinh doanh thành công!

Nguồn: Tổng hợp Internet

BÌNH LUẬN

TIN TỨC KHÁC