Đ/c: 114 Phan Văn Trị, P2, Quận 5, TP HCM

Hotline: 0868 522 339

Mạng xã hội:

CHUẨN BỊ KHI MỞ SPA CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ

Mở Spa Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ Và Bé

 Khi dấn thân vào bất cứ một ngành nghề nào, đều phải có sự tìm hiểu, học hỏi, thậm chí là trải nghiệm thực tế về ngành nghề. Một khi bạn đã đủ quyết tâm làm nghề dịch vụ chăm sóc mẹ và bé, hướng đến mở Spa, thì đưới đây là một số lưu ý cơ bản  cho bạn nhé !

  1. Đầu tư học một khóa spa chăm sóc mẹ và bé chuyên nghiệp

Có thể nói, đây là một bước vô cùng quan trọng bởi nó sẽ cho bạn sự trải nghiệm và nắm rõ được các kiến thức liên quan đến chăm sóc mẹ và bé. Từ đó có cơ sở để lên kế hoạch cho tương lai cần làm gì và cần những gì để mở spa chăm sóc mẹ và bé. Bạn cũng sẽ có sự định hướng cũng như vạch ra các bước phát triển để giúp hoạt động của spa được đem lại nhiều lợi nhuận.

Lưu ý:

Bạn nên chọn những Spa lớn trong ngành chăm sóc mẹ và bé để học, vì các Spa lớn có đủ cơ sở vật chất, kinh nghiệm thực tế phong phú về ngành nghề, có chương trình, quy trình đào tạo bài bản. Nên ưu tiên chọn các Spa tại các thành phố lớn như Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng … là nơi đã có sự phát triển về dịch vụ chăm sóc mẹ và bé để theo học.

Việc bạn đã có kinh nghiệm từ chăm sóc mẹ và bé từ gia đình nó khác hoàn toàn với học nghề chăm sóc mẹ và bé. Tuyệt đối không học vội vàng, cấp tốc vì chắc chắn sẽ không vững tay nghề, và không làm được nghề.

Học nghề chăm sóc mẹ và bé là một bước đệm có tính nền tảng, là điều kiện cần trước khi bạn làm nghề Spa chăm sóc mẹ và bé. Vì vậy nếu bạn chưa có tay nghề, hãy sắp xếp thời gian để học hành nghiêm túc, đi thực hành tại Spa bạn học một thời gian để hiểu nghề hơn trước khi ra làm độc lập.

  1. Đăng ký kinh doanh, hành nghề spa chăm sóc mẹ và bé

Cho dù kinh doanh spa chăm sóc mẹ và bé quy mô nhỏ nhưng bạn cũng phải đăng ký kinh doanh, hành nghề. Bạn có thể qua làm thủ tục tại các phòng đăng ký kinh doanh của nhà nhà nước tại địa phương bạn sinh sống. Đây là một trong những quy định chung của pháp luật khi muốn mở tiệm spa chăm sóc mẹ và bé. Bạn có thể liên hệ với các công ty luật để họ tư vấn cụ thể hơn hoặc chính các Spa nơi các bạn học nghề. Thủ tục để đăng kí kinh doanh và hành nghề Spa không khó khăn như bạn nghỉ.

  1. Dự trù kinh phí nguồn vốn ban đầu

Tùy thuộc vào quy mô mà bạn lựa chọn thì số vốn ban đầu là khác nhau. Bạn cần chuẩn bị đủ tiền để mua trang thiết bị, máy móc, vật dụng chăm sóc chăm sóc mẹ và bé, phí duy trì thuê mặt bằng, trả lượng nhân viên … Nếu bạn muốn mở một tiệm spa nhỏ quy mô hộ gia đình thì thể chỉ cần thuê thêm một đến hai nhân viên để tiết kiệm chi phí. Còn sau này khi đã có thu nhập ổn định thì hãy thuê thêm nhiều người.

  1. Chọn địa điểm mở Spa chăm sóc mẹ và bé

Nếu bạn có một căn nhà đủ rộng thì bạn hãy mở ngay tiệm spa chăm sóc mẹ và bé ngay tại nhà mà không cần mất thêm chi phí hay công sức để đi thuê mặt bằng. Còn nếu bạn quyết định đi thuê để kinh doanh thì nên  cân nhắc một số lưu ý sau:

– Chọn những địa điểm khu dân cư tương đối đông đúc,  gần cửa hàng thời trang, phòng tập gym, khu văn phòng công sở …

– Không nhất thiết chọn mặt đường lớn, vị trí phải chú ý đến chỗ để xe, an ninh, mức độ khách hàng …của các cửa hàng lân cận

  1. Đầu tư thiết bị máy móc

Để kinh doanh spa chăm sóc mẹ và bé nhỏ hiệu quả bạn cần mua sắm các trang thiết bị phù hợp với quy mô spa của mình. Có thể xem xét mua lại  một số món đồ cũ để tiết kiệm chi phí ban đầu.

  1. Thiết kế logo, slogan đặc trưng cho Spa

Mặc dù là kinh doanh spa chăm sóc mẹ và bé nhỏ nhưng bạn nên có nhãn hiệu, có logo riêng để thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như là cách để họ nhận diện ra cửa hàng mình. Nên đặt những tên thân thiện, dễ nhớ nhưng có ý nghĩa, hoặc có thể đặt cửa hàng spa chăm sóc mẹ và bé theo tên cá nhân của mình.

  1. Trang trí không spa nhỏ chuyên nghiệp và bắt mắt

Bởi quy mô cửa hàng spa nhỏ nên việc bố trí nội thất sao cho không gian trở nên rộng rãi là điều cần thiết. Không gian sẽ trở nên thoáng và rộng hơn nếu bạn trang trí trên tường những tấm gương lớn và sắp xếp giường hay trang thiết bị một cách khoa học, hạn chế để chồng chéo lên nhau.

Với căn phòng thì bạn cần trang trí những tấm rèm mỏng màu trắng hoặc màu kem. Ngoài ra bạn nên lưu ý phối các gam màu với nhau sao cho phù hợp. Bạn có thể kết hợp màu kem cho phong cách nhẹ nhàng với màu nâu cho không gian thêm ấm cúng, gần gũi.

Bên cạnh đó, bạn hãy chú tâm đến lựa chọn mùi hương cho căn phòng. Đây sẽ là tiêu chí được chú trọng nhất trong thiết kế spa. Một mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ sẽ giúp tinh thần khách hàng được thanh thản, thư giãn nhất.

  1. Tuyển nhân viên đủ tiêu chuẩn

Nhân viên spa chăm sóc mẹ và bé đòi hỏi phải có kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này. Có khả năng giao tiếp tốt, ăn nói nhỏ nhẹ, cư xử lịch sự để làm hài lòng khách hàng. Nắm vững kiến thức về mảng chăm sóc mẹ và bé để có thể giải quyết các thắc mắc của khách hàng.

Bên cạnh đó, nhân viên spa phải có ý thức tốt và làm việc hiệu quả, có trách nhiệm, biết nhận lỗi và ham học hỏi khi làm việc. Do đó, khi tuyển nhân viên spa, các bạn cũng cần xem xét liệu nhân viên có quyết tâm trong nghề không?, có gắn bó và sẵn sàng xây dựng spa không?

  1. Marketing quảng bá thương hiệu

Trong giai đoạn đầu bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu khách hàng cho mình. Bạn cũng thể tham gia các buổi họp hội phụ nữ trong khu dân cư để quảng bá cho tiệm spa của mình. Bạn cũng có thể in và phát những mẫu tờ rơi tại các khu phố hay chung cư để giới thiệu đến nhiều người hơn. Lâu dần, bạn sẽ có một lượng khách hàng quen thuộc và ổn định và họ cũng chính là đầu mối để giới thiệu nhiều khách hàng mới hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp quảng cáo thương hiệu trên Facebook, Google, Tiktok …Nếu có điều kiện thì nên thiết kế riêng cho spa một website để đăng tin tức và quảng cáo.

Lưu ý: Quảng cáo bạn có thể thuê ngoài, chọn đơn vị ut tín, tuy nhiên để chủ động bạn nên tham gia học về quảng cáo, chọn một kênh chiến lược để xây dựng, phát triển, tránh dàn trãi, lãng phí ngân sách quảng cáo.

Trên đây chỉ là một vài lưu ý nhỏ, được tổng hợp lại từ Internet và thực tế nghề nghiệp. Tuy nhiên thực tế nghề nghiệp sẽ nảy sinh ra thêm nhiều vấn đề khác, nếu bạn cần tư vấn thêm  về mảng chăm sóc mẹ và bé hãy liên hệ với BamniSpa.

BambiniSpa chúc bạn có lựa chọn, hướng đi phù hợp để phát triển công việc, sự nghiệp của mình.

BÌNH LUẬN

TIN TỨC KHÁC